ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ XÃ LÊ LAI KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026
Lượt xem: 287

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ XÃ LÊ LAI KHÓA XX

NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 23 tháng 6 năm 2021 Hội liên hiệp phụ nữ xã Lê Lai tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng  chí Nguyễn Thị Hường Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thạch An. Tham dự đại hội có 53 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 549 hội viên sinh hoạt tại 9 chi hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Lê Lai đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 02 cuộc vận động “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” , “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”  góp phần  xây dựng nông thôn mới. Cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã đã nỗ lực vượt khó, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn, giúp nhau phát triển kinh tế, tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng chăm sóc con, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc. 05 qua đã có 100% cán bộ, hội viên và 95% phụ nữ được nghe tuyên truyền các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Hội LHPN xã Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện duy trì nhận ủy thác các chương trình cho vay với tổng dư nợ trên 5 tỷ, không có nợ quá hạn, giúp nhiều phụ nữ nghèo được vay vốn phát triển sản xuất.  Phối hợp mở 28 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, chăn nuôi cho 600 lượt hội viên. Trong nhiệm kỳ phụ nữ tham gia hưởng ứng nhiệt tình, tích cực, đóng góp tiền, ngày công xây dựng các công trình trên địa bàn xã với 3669 ngày công, hiến đất trên 3.890 m2, ủng hộ xây dựng nông thôn mới với số tiền 111.900.000 đ. Giúp 15 hộ hội viên phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo. 9/9 chi hội duy trì quét dọn, vệ sinh phát quang đường làng ngõ xóm. Hội LHPN xã đã vận động hội viên di rời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở 42/42 hộ, làm được 44 nhà tiêu hợp vệ sinh, 40 chuồng gia súc, 81 hố phân chuồng. Thành lập 03 mô hình "Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới" tại ba xóm. Cắm được 02 tuyến đường tự quản “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”.

Hàng năm có 85% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.Với những nỗ lực cố gắng tập thể Hội phụ nữ xã Lê Lai đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 đề ra, được đảng, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao. Tập thể hội viên, phụ nữ xã luôn đạt đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tặng giấy khen cho 08 tập thể và 12 cá nhân.

Đại hội đã thảo luận đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới: Tiếp tục chăm lo xây dựng củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội. Phấn đấu giúp 05 hộ hội viên phụ nữ thoát nghèo. Phát triển 30 hội viên mới. Tỷ lệ thu hút hội viên đến 2026 đạt trên 65%. Thành lập một mô hình câu lạc bộ “Dân ca, dân vũ” và một mô hình “Phụ nữ thu gom, xử lý rác thải, hạn chế sử dụng túi ni lon” bảo vệ môi trường.

Đại hội đã ra mắt BCH khóa mới gồm 11 thành viên, bầu 11 đại biểu đi dự đại hội phụ nữ cấp huyện trong thời gian tới. Đồng thời tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

ĐINH THỊ MỸ LỆ

Chịu trách nhiệm:  Nông Văn Cương - Chủ tịch UBND Xã Lê Lai

Email: cuongnv.ta@caobang.gov.vn  - Điện thoại: 0816661567

Địa chỉ: Nà Cốc, Xã Lê Lai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng

Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp, tổ chức: 0816661567

Ghi rõ nguồn công thông tin điện tử UBND xã Lê Lai (http://lelai.thachan.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

2021 © Trang thông tin điện tử UBND xã Lê Lai|  Đăng nhập
Địa chỉ: Xã Lê Lai, Huyện Thạch An,Tỉnh Cao Bằng