Ban chỉ huy quân sự huyện quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2021
Ngày 01/3, Ban chỉ huy quân sự huyện Quảng hòa tổ chức hội nghị quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2021

Hội nghị đã nghe quán triệt, triển khai các nghị quyết về công tác huấn luyện và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Đảng ủy Quân khu, Chỉ thị, Nghị quyết Đảng ủy Quân sự tỉnh và Kế hoạch của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Theo đó, lực lượng vũ trang huyện Quảng Hòa đặt mục tiêu tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện ở các cấp, lấy huấn luyện, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan làm trọng tâm, bảo đảm 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp. Thực hiện tốt phương châm huấn luyện sát thực tế chiến đấu, đặc điểm địa hình và từng đối tượng, gắn với yêu cầu “nhanh, mạnh, chính xác”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, kết hợp huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị và giáo dục pháp luật. Trong đó, huấn luyện lực lượng thường trực đảm bảo nội dung và thời gian theo quy định; huấn luyện lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ 100% đạt yêu cầu, trong đó có 35% cơ sở xã, thị trấn đạt loại giỏi trong huấn luyện dân quân tự vệ. Cùng với huấn luyện chiến đấu, Ban Chỉ huy quân sự huyện tăng cường giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang địa phương.

Hội nghị đã phát động đợt thi đua với chủ đề “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, sáng tạo, kỷ cương, an toàn, vững chắc” đến các cơ quan, đơn vị quân sự toàn huyện trong huấn luyện năm 2021.