HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG – CHÍNH QUYÊN NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2024
Thực hiện chương trình công tác năm 2023. Sáng ngày 09 tháng 01 năm 2024, Đảng uỷ - UBND xã Lê Lai tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023, triển khai nhiệm vụ cônng tác năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Nông Đức Thuận, UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng tài chính kế hoạch, Phòng Lao động TBXH, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện, Đồng chí Đinh Thị Duyên, Huyện Uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và cán bộ, công chức, công an xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Đinh Thị Duyên, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu khai mạc hội nghị.

Đ/c Đinh Thị Duyên phát biểu khai mạc hội nghị

Trong năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Mặt trận Tổ Quốc và các phòng ban chuyên môn cấp huyện. Bám sát các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra, ngay từ đầu năm tập thể BTV, BCH Đảng uỷ đã tập trung rà soát các nhiệm vụ cụ thể, xây dựng các kế hoạch, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023 đạt nhiều kết quả. Cụ thể: Tổng sản lượng lương thực đạt 1.767.45/1.714 tấn đạt 103.1% KH. (Trong đó: Thóc  792,27 tấn bằng  94.3% KH huyện giao, bằng 88.4% so với cùng kỳ; Ngô 975, 18 tấn đạt 111,7 KH huyện giao, đạt 135,1 % so với cùng kỳ). Thu ngân sách trên địa bàn xã  69.734.646 đ/42.800.000đ; đạt 163% KH giao. Chi ngân sách đúng quy định, đảm bảo các nhiệm vụ chính trị địa phương. Chỉ đạo thực hiện duy trì xã đạt chuẩn Nông thôn mới và thực hiện nông thôn mới nâng cao theo hướng dẫn của cấp trên; Công tác quản lý đất đai được thực hiện thường xuyên theo quy định, công tác đầu tư xây dựng được thực hiện đúng quy trình, tỷ lệ giải ngân các chương trình mục tiêu quốc gia đạt theo kế hoạch. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,6/4,46% KH (35/34 hộ) đạt 103% KH. Chỉ đạo thực hiện công tác văn hoá, y tế, giáo dục trên địa bàn theo hướng dẫn của cấp trên, năm 2023 có 657/763 hộ gia đình văn hoá đạt 85,6%, tỷ lệ xóm đạt tiêu chuẩn văn hóa 9/9 xóm đạt 100%; số cơ quan đạt tiêu chuẩn văn hóa 100%. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao ngày càng phát triển. Công tác giáo dục: chỉ đạo 03 nhà trường thực hiện nội dung chương trình năm học 2023 - 2024, 100% học sinh đến trường đúng độ tuổi quy định, duy trì kêt quả phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, nâng cao kết quả phổ cập giáo dục TH lên mức độ 3, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, duy trì phổ cập giáo dục xóa mù chữ đạt mức 2; Giữ vững 02 trường đạt chuẩn quốc gia (Trường tiểu học Tân Việt, Trường Mầm non Lê Lai). Công tác khám chữa bệnh tại Trạm y tế được duy trì ổn định, chất lượng khám chữa bệnh được củng cố cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, thực hiện tốt các chương trình quốc gia về y tế. Chỉ đạo thực hiện các chế độ chi trả trợ cấp đầy đủ, đúng đối tượng theo quy định, rà soát cấp phát thẻ BHYT kịp thời. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Công tác quốc phòng quân sự địa phương được thực hiện nghiêm theo quy định, hoàn thành tốt nhiệm vụ Diễn tập công tác phòng, chữa cháy năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2024, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cấp trên đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong Đảng bộ. Trọng tâm là Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “ Đẩy mạnh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiệm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện“tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và các văn bản mới ban hành. Tư tưởng của cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Kết nạp được 6/6 đảng viên mới đạt 100% KH. Công tác kiểm tra giám sát thực hiện thường xuyên. Thực hiện hoàn thành công tác sưu tầm, biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã Lê Lai giai đoạn 1930 – 2020 theo kế hoạch…Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Nông dân xã, Công Đoàn xã nhiệm kỳ 2023 – 2028…

Hội nghị đã tập trung thảo luận đánh giá, phân tích những kết quả đã đạt được, những nội dung còn tồn tại hạn chế trong năm 2023. Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã thông qua Nghị quyết lãnh đạo các mục tiêu nhiệm vụ năm 2024 và hội nghị đã thống nhất xác định các mục nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ 2024 đã đề ra.

Đ/c Nông Đức Thuận - UV BTV huyện uỷ,  Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nông Đức Thuận, UV BTV huyện uỷ,  Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện đánh giá cáo những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong năm 2023, đồng thời đề nghị Đảng bộ xã phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực cố gắng tập trụng lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hoá xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2024 và những năm tiếp theo.

Người thực hiện: Nhâm Hồng.