Xã Độc Lập tổ chức ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Sáng ngày 23/5, cùng với các địa phương khác xã Độc Lập, đơn vị bầu cử số 11 long trọng tổ chức lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Thường, Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo xã Độc Lập và cử tri của xã.

Cử tri xã Độc Lập tiến hành bỏ phiếu

Xã Độc lập theo danh sách niêm yết có 3.062 cử tri, với 6 tổ bầu cử. Sau buổi lễ khai mạc, đúng 7h00 sáng người dân đã phấn khởi các điểm bỏ phiếu để bầu cử sớm. Tại khu vực bỏ phiếu, tổ công tác bầu cử bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện giãn cách và yêu cầu cử tri sát khuẩn, đeo khẩu trang khi bước vào khu vực bỏ phiếu.

Tại những nơi có người già, ốm đau không đi lại được, một số người đang cách ly từ vùng dịch về đã được các tổ kiểm phiếu đưa thùng phiếu phụ đến tận nơi để họ được bỏ phiếu đúng quy định.

Đồng chí Hoàng Văn Thường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự lễ khai mạc tại xã Độc Lập (thứ 3 từ trái sang)

Đến dự chỉ đạo, kiểm tra công tác bầu cử, Đồng chí Hoàng Văn Thường, chủ tịch HĐND huyện yêu cầu ủy ban bầu cử xã hưỡng dẫn cử tri thực hiện nghĩa vụ công dân theo đúng quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19, đảm bảo tốt an ninh, trật tự, đảm bào cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, đúng luật định.